Kinh nghiệm lần đầu học lặn

August 28, 2017

Mơ ước ngắm đại dương bao lâu nay cũng được thỏa mãn, tại đảo Racha - Thái Lan mình đã đăng ký một khóa học lặn  Open Water Diver của PADI bao gồm một buổi học tại hồ bơi và 4 buổi thực tập tại vùng biển Phi Phi.

 

 

 

Sau hai giờ đồng hồ học lý thuyết, giới thiệu về trang phục, cách sử dụng các dụng cụ lặn, các ký hiệu khi ở dưới nước, các cách xử lý trong các trường hợp...mình được dẫn ra hồ bơi, độ sâu chừng 7m, và bắt đầu thực hành các kỹ năng đầu tiên.

Sau khi hoàn thành các bài test các tình huống của thầy, và sau một buổi thử trước ở đảo Racha thì đây là kết quả sau mấy tiếng lăn lộn dưới đại dương của mình.

 

 

 

 Một vài kinh nghiệm do mình tự rút ra:

- Nên kiểm tra đủ dụng cụ trước khi nhảy xuống nước như bình khí, áo lặn, chân vịt 

- Đặc biệt nhất là nên chọn kính lặn với kích thước  vòng đầu, vừa sát khuôn mặt bạn, đừng chật quá và đừng lỏng quá, nếu lỏng quá nước sẽ chảy vào, rất khó chịu khi ở dưới nước.

- Để đỡ ù tai khi lên bờ, hãy ngậm miệng, bịt chặt tai và thở ra nhẹ nhàng bằng mũi.

- Phải luôn bám sát đoàn, đừng bị hào hứng quá tránh bị lạc

- Trong tất cả mọi vấn đề phải luôn thả lỏng, thở đều, giữ bình tĩnh để xử lý, nguyên tắc duy nhất mà thầy bắt phải nhớ là phải thả lỏng, chỉ cần thả lỏng là sống.

 

 

 

Share on Facebook
Please reload

XIN CHÀO!

Mình là Thương Biền, là HLV Yoga, Marketer, là một người yêu thiên nhiên, thích đi du lịch, thích đọc sách, thích chạy bộ, thích tập yoga, thích tìm hiểu và khám phá những địa danh mới.

Cám ơn bạn đã theo dõi Yogi Trave Blog và những câu chuyện nhỏ trên hành trình du lịch và yoga của mình.