Đặt khách sạn nào khi đi du lịch Sri Lanka? (Phần 1, Colombo, Kandy, Ella)

Sau hai tuần xuôi ngược ở Sri Lanka từ Colombo, Kandy, Ella, Udawalawe đến Galle, Negombo mình đã ở không biết bao nhiêu là khách sạn ở các mức level khác nhau. Dưới đây mình ghi lại những gợi ý và trải nghiệm thực tế của mình để bạn có thêm chút kinh nghiệm lựa chọn được khách sạn phù hợp khi đi Sri Lanka nhé, đặc biệt là cho các bạn nữ đi du lịch một mình.

1. Khách sạn ở thủ đô Colombo - Sri Lanka

Colombo là một thành phố sôi động và đông đúc, khu trung tâm thành phố chủ yếu là các khách sạn business cao cấp giá khá đắt hoặc là rẻ hơn chút thì là các khách sạn cho dân du lịch bụi dạng phòng dorm. Khu lý tưởng nhất là khu xung quanh Colombo Fort - trạm xe bus và ga tàu trung tâm nằm ở đây, tuy nhiên ở đây cảm giác hơi dơ dơ, lại rất đông đúc ồn ào cả ngày lẫn đêm. Colombo không rộng lắm nên bạn đặt khách sạn ở khu nào thì cũng dễ dàng di chuyển quanh thành phố bằng tuk tuk.


Bunkyard Hostels : Nếu bạn đi du lịch 1 mình hoặc 1 nhóm thì nên ở đây. Chỗ này giống như nơi hội tụ của dân du lịch khắp nơi tới Sri Lanka nghỉ chân 1 bữa ở Colombo rồi cùng kết bạn đi tiếp hành trình vậy. Phòng ốc ở đây sạch sẽ, nhân viên dễ thương thân thiện lắm nhé.

Giá cả rất phải chăng, điểm review của khách siêu cao. Từ ga tàu về đây mất chừng 150 rupee tuk tuk nha.

Check thử trên AGODA hay BOOKING coi còn khòng không nhéLilac By Seclusion

Đây là nơi mình ở ngày cuối cùng ở Colombo sau nguyên hành trình. Khách sạn này nằm trong một căn nhà lớn, trong một con hẻm nhỏ rất yên tĩnh. Chủ nhà là một bác lớn tuổi nhưng nói tiếng Anh giỏi và rất thân thiện. Phòng ốc mới tinh sáng sủa, giường nệm sạch sẽ tinh tươm như khách sạn 4 sao. Nếu bạn đi tuk tuk meter thì chỉ mất chừng 120 rupee để tới ga tàu thôi.

Xem giá trên AGODA hoăc BOOKING nha.2. Khách sạn ở thành phố Kandy - Sri Lanka

Kandy là một thành phố nhỏ rất dễ thương, cảm giác như Đà Lạt của Việt Nam vậy đó. Bao quanh là đồi núi nên đường đi dốc lên xuống. Kandy không quá tấp nập như Colombo, và nhỏ hơn Colombo nhiều nên đi bộ quanh thành phố rất dễ dàng. Suốt 3 ngày ở Kandy mình không phải thuê tuk tuk bữa nào cả.

Tuy nhiên khi đặt khách sạn ở đây bạn phải lưu ý là đặt khách sạn nằm ở trung trung tâm Kandy, phía dưới khu chợ, trong trục đường Kandy town nha. Đừng đặt khách sạn phía ngoài hồ hoặc những khách sạn quá xa trung tâm town. Bởi vì chỉ có khu town mới tấp nập quán hàng đồ ăn, cửa hàng cửa hiệu thôi. Những khu phía hồ và khu ngoài rìa mình không thấy buôn bán hay có nhà hàng để ăn uống gì cả.Kandy City Hotel