Kinh nghiệm du lịch Seoul Hàn Quốc - các điểm tham quan ở thủ đô Seoul (phần 1)

# Theo dõi chuỗi bài viết của chị Mẹ Nấm về kinh nghiệm du lịch Seoul - Hàn Quốc nhé.


Nếu là lần đầu đến Hàn Quốc thì bạn nên đọc qua các bài viết khác tổng hợp kinh nghiệm, lịch trình du lịch hợp lý và các địa điểm tham quan du lịch ở Hàn Quốc, Jeju, Busan, Andong TẠI ĐÂY trước nha.


1. Ngày 1 ở Seoul

Mình bay chuyến của Vietjet đến sân bay Incheon là tầm 9:40. Ban đầu đọc thông tin trên Tripadvisor thì nghe hù dọa là thủ tục nhập cảnh lâu lắm phải 2 tiếng mới ra ngoài được. Nhưng thực tế thì công nhận xếp hàng rất đông nhưng xử lý rất nhanh nên bạn yên tâm tầm 1 tiếng là đã xong công đoạn nhập cảnh rồi.

Về đến khách sạn là tầm 12h trưa rồi. Nhưng khách sạn ở Seoul thì phải 3h chiều mới cho check-in nên là bạn cứ gởi hành lý ở đó rồi đi chơi thôi. Trước khi khám phá Seoul thì phải ăn trưa cái đã. Mình chọn ở ngay khu Myeongdong Shopping Center nên xung quanh có rất nhiều nhà hàng, quán ăn. Đói quá rồi nên chỉ nhìn vô thực đơn coi giá coi món thấy ăn được là nhào vô thôi.

Xem bài viết về khách sạn TẠI ĐÂY


Nhà hàng đầu tiên cho buổi trưa là một nhà hàng BBQ chắc bạn đã quá quen thuộc vì ở Việt Nam cũng đầy rồi. Nhưng điểm cần lưu ý là khi vô nhà hàng BBQ ở Hàn Quốc theo kiểu gọi món hay set là: mỗi người lớn phải gọi ít nhất 1 phần chứ không có chuyện 4 người gọi 3 phần nha. Cho nên khi dòm thực đơn nghĩ bụng gia đình mình ăn ít thôi gọi ăn chung cho tiết kiệm. Không được đâu, hầu hết nhà hàng họ không có bán cho đâu nha. May mà thời tiết ở Seoul mùa thu khá là lạnh so với người Việt mình dù là buổi trưa. Cho nên là gọi mỗi người một phần vẫn ăn hết.

Quán mình ăn có tên là Wangbijib – quán thịt nướng nổi tiếng nhất nhì trong khu Myeongdong. Nhưng với mình thì đặc sản của quán là món Naengmyon (mì lạnh cay) được tặng kèm với mỗi phần ăn. Cọng mì ở đây mềm, dai với nước soup cay lạnh ăn kèm với thịt nướng ngon ới là ngon. Ăn no nê nạp năng lượng xong cả nhà thẳng tiến về trạm subway đi đến điểm rong chơi đầu tiên: BUKCHON HANOK VILLAGE.2. Tham quan Bukchon Hanok Village - Seoul

Bukchon Hanok Village là khu phố cổ với hàng trăm ngôi nhà gỗ truyền thống của Hàn Quốc nằm kế bên Gyeongbokgung (Cảnh phúc cung). Lịch trình thật ra là ban đầu mình tính đi Cảnh Phúc Cung rồi men theo phố cafe và quà lưu niệm Sasamcheongdong-gil (con đường bên hông cung) để đến Bukchon Hanok Village. Nhưng nhắm tình hình con trẻ sau chuyến bay xuyên đêm không ngủ được nên quyết định thay đổi lịch trình và lướt qua điểm này để dành hôm sau.

Để đến được Bukchon Hanok Village có 2 cách là xuống từ ga Ghwangwhamun hoặc từ Ga Anguk. Nếu bạn chọn đi Cảnh Phúc Cung thì đến ga Ghwangwhamun để tham quan Cảnh Phúc Cung trước rồi men theo đường bên hông để đến Bukchon Hanok Village. Còn không thì như mình đi tới Ga Anguk luôn. Địa hình Seoul là địa hình núi đồi, đặc biệt khu này đường lên xuống liên tục và quanh co. Để không phải đi lòng vòng mình sẽ hướng dẫn chi tiết tuyến đường đi bộ ngắn nhất mà vẫn có thể trãi nghiệm hết những sinh hoạt và điểm tham quan ở khu này.