​Vậy là, hành trình làm mẹ bắt đầu!

Sau những tháng ngày bay nhảy, một ngày, mình quyết định dừng lại, say "YES" với người đàn ông mà mình muốn gắn bó, dọn nhà từ TPHCM về Hội An sống giữa cánh đồng lúa, chọn sống một cuộc đời đơn giản bình yên, làm việc cho một tổ chức phi lợi nhuận giúp đỡ các bạn thanh thiếu niên khó khăn, mồ côi đào tạo nghề và định hướng cuộc đời... và hơn hết cả mình học cách làm MẸ!

20210825_080115.jpg

Tại sao lại là Yogi Mom?

Yogi là tên gọi của những người tập Yoga lâu năm. Blog này được thành lập bởi Thương - HVL Yoga Thiền và chị Trinh - Thạc sĩ, Bác sĩ chuyên khoa 1 (Chị Trinh là chị dâu của Thương). Thương đã trải qua hành trình học làm mẹ thành công bằng cách kết hợp luyện tập yoga, thiền, lối sống tối giản, mindfulness cùng với các hướng dẫn khoa học về thai giáo, chế độ dinh dưỡng, các tư vấn, chẩn đoán chuyên khoa từ chị Trinh. Và Thương muốn chia sẽ lại hành trình "Học làm mẹ" đó của mình cho mọi người, đặc biệt là những người lần đầu bỡ ngỡ với thiên chức mới như Thương!

TRINH TRINH.jpeg

 Thuỳ Trinh

Thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa 1

Công tác tại: Bệnh Viện Nhi Đồng 2 -  TP.HCM

Là mẹ của Gôn - cậu bé 8 tuổi đẹp trai, thông minh, cao nhất lớp, học rất giỏi và rất đam mê thế giới động vật

12901063_10207338343709463_5504721229888

Thương Biền

Huấn luyện viên Yoga, Thiền quốc tế

Với 7 năm kinh nghiệm giảng dạy yoga ở khắp nơi: Việt Nam, Thái Lan, Singapore...Sáng lập trang Blog và Youtube - Yogi Travel.

​Hiện tại Thương đang sống và làm việc cho một tổ chức phi chính phủ  ở Hội An. Là mẹ của bạn Ốp La 

20210825_080247.jpg

Thai giáo theo từng tuần để thai kỳ luôn khoẻ mạnh, tươi sáng

Dưới sự hướng dẫn của chị Trinh, Thương đã đọc rất nhiều tài liệu, các sách về thai giáo, các tài liệu khoa học cập nhật mới nhất, kết hợp với kiến thức từ khoá học yoga cho phụ nữ mang thai, kinh nghiệm 7 năm qua dạy và tập yoga, đặc biệt là cảm nhận trên chính cơ thể đang mang thai của mình. Những chia sẽ trong  các bài viết trên mục Blog là kinh nghiệm của bản thân Thương tới những bà mẹ trẻ chưa có kiến thức về thai giáo, mọi người hãy nghiên cứu và theo dõi chu kỳ thai của mình theo từng tuần như cách mà Thương đã làm nhé. Mỗi tuần đều có sẵn các hướng dẫn về dinh dưỡng, thai giáo, các bài tập yoga, thiền và thở phù hợp cho thể trạng của từng tuần.

​Chương trình tập luyện yoga và thiền trước, trong và sau khi sinh

01

​Chuẩn bị sức khoẻ và tâm lý sẵn sàng trước khi mang thai. Thực ra bạn phải bắt đầu luyện tập và xây dựng thói quen, lối sống lành mạnh từ trước khi mang thai, lúc đó bạn mới đảm bảo được cơ thể mình khoẻ mạnh, thể chất tốt để có thể vượt qua thai kỳ dễ dàng.

02

Các bài tập Yoga và thiền kết hợp với các bài massage, các kỹ thuật thư giãn, các bài tập khớp háng, bài tập giúp giảm mỏi lưng vai, giúp thư giãn dễ ngủ... cho mẹ bầu được chia thành 3 giai đoạn của thai kỳ giúp các mẹ dễ dàng tập theo từng tuần. Mang lại sự kết nối của mẹ con và cho bạn thai kỳ khoẻ mạnh dễ dàng

03

​Thiền và yoga giảm cân sau sinh giúp mẹ bầu lấy lại vóc dánh, năng lượng, đồng thời giảm stress giảm mất ngủ vì phải chăm em bé. Nhắc nhở bạn luôn biết yêu thương bản thân mình, dành thời gian chăm chút và quan tâm về cả tâm lý và sinh lý của bản thân.